ReadyPlanet.com
dot
dot
บ้าน WST
dot
bulletAbout Us
bulletEnglish Version
dot
About WST
dot
bulletTAT No. 11/04094
bulletทะเบียนการค้า
bulletสมาชิก สทน.
bulletผลงานที่ภาคภูมิใจ
bulletเสียงชื่นชม
bulletContact Us
bulletเงื่อนไขการชำระเงิน
dot
WST ความทรงจำนี้ไม่มีเลือน
dot
bulletลูกค้าสัมพันธ์
bulletกษัตริย์ยอดกตัญญู
bulletMy life :: My UK
bulletกิจกรรมกับ Embassy
bulletFamTrip สำรวจเส้นทาง
dot
Promotion ประจำเดือน
dot
bulletSpecial Promotion
bulletแนะนำโรงเรียน
dot
เตรียมตัวเดินทาง
dot
bulletVisa :: วีซ่า
bulletHome stay เรื่องเล็ก
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletเกร็ดท่องเที่ยว
bulletอัตราแลกเปลี่ยน
bulletแผนที่รถไฟทั่วโลก
bulletบัตรโทรศัพท์ Penguin
bulletคำนวณค่าใช้จ่าย
bulletรหัสประเทศทั่วโลก
bulletบริษัททัวร์:: เลือกดีๆ
bulletสัมภาษณ์วีซ่า
bulletเวลาโลก
dot
ตรวจสอบก่อนเดินทาง
dot
bulletที่นั่งในสายการบิน
bulletสถานะบัตรโดยสาร
bulletปลั๊กไฟทั่วโลก
dot
แนะนำท่องเที่ยว
dot
bulletไทยเที่ยวไทย
bulletท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
bulletท่องเที่ยวออสเตรเลีย
bulletท่องเที่ยวฮ่องกง
bulletท่องเที่ยวแคนาดา
bulletการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
bulletท่องเที่ยวเกาหลี
bulletท่องเที่ยวสิงคโปร์
dot
แฟ้มภาพกิจกรรม
dot
bulletเพื่อนบ้าน WST
bulletLast Album (Hi5)
bulletผลงาน WST (บางส่วน)
bulletCode link :: โค้ดลิงค์
dot
ขอรับข้อมูลอัพเดต

dot


ศึกษาต่อต่างประเทศ l ซัมเมอร์คอร์ส l เรียนภาษา l Work&Study l TOEFL l IELTS l General English l Homestay l Pacgake l Tour l Hotel l Rental car
คอร์สหลักสูตรภาษาไทยระยะสั้น   สำหรับเด็กนานาชาติ ทั้งระดับอนุบาล และ ประถมต้น
โรงเรียนอนุบาลวัฒนาสาธิต อนุบาลสองภาษา เปิดรับนักเรียนเนอสเซอรี่ หลักสูตรอินเตอร์คิดส์ : Wattanasatit Pre-school open enroll for nursery and Pre-kindergarten student


ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ (New Zealand)


     นิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ยิ่งใหญ่เกินคำบรรยาย เกาะเหนือและเกาะใต้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับรถเที่ยว ตามเส้นทางตระการตาแห่งยอดเขา ทะเลสาบ และแหล่งธรรมชาติมากมาย มีเมืองที่น่าสนใจกำลังเรียกร้องให้ไปเยือน ณ ดินแดน แห่งนี้ ที่ได้รับการขนานนามว่า “อังกฤษนอกเกาะอังกฤษ”
     การขับรถเที่ยวนิวซีแลนด์ทำได้แบบง่ายๆ สไตล์ชิลๆ สามารถกำหนดเส้นทางได้เองโดยมีโปรแกรมแนะนำให้ทั้งในเกาะเหนือและเกาะใต้ เพียงแต่จ่ายค่าเช่ารถ ขับรถเที่ยวจากเกาะเหนือ-ใต้ ไปถึงที่ไหน ก็ทิ้งรถไว้ที่นั่น
     แถมบางช่วงก็เดินทางได้โดยไม่ต้อง ห่วงรถเดินทางด้วยเครื่องบินเฮลิคอป เตอร์ ชมหิมะ น้ำแข็งบนเทือกเขาสูงและชมชายฝั่งมหาสมุทร แปซิฟิกได้ด้วย
     การเดินทางจะเริ่มจากเกาะเหนือหรือจะไปแต่เฉพาะเกาะใต้ก็ได้ ถ้าเกาะเหนือ จะเริ่มจากเมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) เมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะเหนือ ศูนย์กลางพาณิชยกรรมและการค้าที่สำคัญที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับสมญานามว่า เมืองแห่งการแล่นเรือใบ (City of Sails) มีอ่าวจอดเรือที่สมบูรณ์แบบ ชมสะพานฮาเบอร์และท่าจอดเรือยอชท์ที่สวยงาม ชมทัศนียภาพของเมือง โอกแลนด์บนยอดเขาอีเดน (Mt. Eden) ที่เกิดจากปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด


       “กีวี” เป็นชื่อนกชนิดหนึ่งที่ออกหากินเวลากลางคืน พบได้ที่นิวซีแลนด์ประเทศเดียวเท่านั้น นกกีวีเป็นนกแต่บินไม่ได้ ขนาดพอๆ กับแม่ไก่ มีปากเหมือนหลอดดูดน้ำ เพื่อจิ้มลงไปในดินใช้ดูดแมลงหรือไส้เดือน นกกีวีตัวผู้จะเป็นผู้ฟักไข่
     อยากเห็นนกกีวีต้องไปดูที่ “บ้านกีวี” ที่จัดเตรียมไว้เท่านั้น ไม่สามารถพบเห็นได้ทั่วๆ ไป
 
"วาฬเปิร์ม" ได้ที่แหล่งชมวาฬเมืองไคคูร่า
     ไปชมสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่คุณจะไม่มีวันลืม เช่น บ่อน้ำพุร้อน บ่อโคลนเดือด ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ เมืองโรโตรัว (Rotorua) จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเหนือ เมืองแห่งน้ำแร่ น้ำพุร้อน และบ่อโคลนเดือด ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโรโตรัว ซึ่งได้รับสมญานามว่า Sulphur City
     ที่อุทยานน้ำพุร้อน Te Puia ศูนย์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของชนพื้นเมืองชาวเมารี ชมงานศิลปหัตถกรรมการแกะสลักเครื่องไม้และการทอเครื่อง นุ่งห่มจากต้นป่านและความเป็นอยู่ในอดีตของชาวเมารี ชมบ่อโคลนเดือดธรรมชาติและน้ำพุร้อนใต้ดิน “พูโฮโต” ที่ไม่เคยหลับไหลมานานนับพันปี
     เมื่อขับรถมาถึงเกาะใต้ หรือเลือกขับที่เกาะใต้ จะได้พบกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของเมืองไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าคล้ายอังกฤษมากที่สุดในโลก ไคร้สท์เชิร์ชในเกาะใต้ สัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียที่จัตุรัสกลางเมือง ก่อนเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก หรือจะเลือกขับต่อไปยังเมืองควีนส์ทาวน์ เพชรเม็ดงามและเมืองกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ของเกาะใต้
     เดินทางผ่านทุ่งราบแคนเทอร์เบอร์รี่ แหล่งเพาะพันธุ์แกะและวัวที่สำคัญของเกาะใต้ เดินทางผ่านเมืองแอชเบอร์ตัน เจอร์ราดีน และแฟร์รี่ เข้าสู่ทะเลสาบเทคาโป ชื่นชมทัศนียภาพยามเช้าอันสวยงามของทะเลสาบเทคาโป ทะเลสาบสีเทอร์ควอยซ์ ซึ่งเกิดจากการละลายของหิมะบนเทือกเขา ไหลลงสู่ทะเลสาบจนทำให้น้ำทะเลสาบใสเป็นสีฟ้า ถ่ายรูปคู่กับโบสถ์เล็กๆ ริมทะเลสาบและอนุสาวรีย์สุนัขต้อนแกะ
     นักท่องเที่ยวสามารถไปได้ทุกซอกทุกมุม จะขึ้นรถโค้ชหรือรถประจำทางก็ไปได้ทุกเมือง เยี่ยมชมจุดต่างๆ ได้บ่อยและมากเท่าที่ต้องการ ในแพ็คเกจจะพานั่งรถโค้ชท่องเที่ยวไปตามจุดไฮไลท์ต่างๆ ในเมืองแบบไม่จำกัดเที่ยว นั่งเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือไปยังเมืองเล็กต่างๆ มีบริการรถรับส่งจากสนามบินไปยังบ้านพักเยาวชน พร้อมให้ที่พักฟรีอีกสองคืนในห้องรวมด้วย
     จากการสำรวจพบว่า นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายที่ “คนรุ่นใหม่” ที่มีการศึกษาเลือกที่จะเป็นจุดท่องโลกแบบ “อิสระ” ด้วยตนเอง


นิวซีแลนด์ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ทางทิศตะวันออกของออสเตรเลีย มีเกาะเหนือเกาะใต้ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงและเนินเขา เกาะเหนือมีเขตภูเขาไฟและทะเลสาบในใจกลางเกาะ มีน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือด เกาะใต้มีเทือกเขาสูง เรียกว่า เซาธ์เทิร์นแอลป์ พาดผ่านกลาง มีฟยอร์ด ธารน้ำแข็ง
     เมืองหลวง กรุงเวลลิงตัน 
     ภาษา ภาษาอังกฤษและภาษาเมารี
     เงินตรา 1 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ ประมาณ 26 บาท (สิงหาคม 2550)
     บัตรเครดิต ใช้ได้ตามร้านค้าทั่วไป รับบัตรเครดิตหลักๆ ทุกประเภท
     โทรศัพท์ รหัสโทรศัพท์ +64 โทร กลับเมืองไทยควรใช้การ์ดโฟน
     เวลา เร็วกว่าไทย 5 ชั่วโมง เดือนตุลาคม-มีนาคม เร็วกว่าไทย 6 ชั่วโมง เนื่องจากมี Daylight Savings Time
     น้ำประปา สะอาดดื่มได้จากท่อน้ำ
     อากาศ มี 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อบอุ่นเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำ ฤดูใบไม้ร่วง (มีนาคม-พฤษภาคม) เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งฤดูหนาว (มิถุนายน-สิงหาคม) เหมาะกับการเล่นสกีและหิมะ และ ฤดูใบไม้ผลิ (กันยายน-พฤศจิกายน) อากาศดีเยี่ยมและน่าเที่ยวที่สุด

 

    สิ่งของและพืชผลหลายประเภทห้ามนำเข้านิวซีแลนด์ โดยเฉพาะผลิตผลทางเกษตร ผู้เดินทางต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบศุลกากรอย่างเคร่งครัด

ไฟฟ้าและปลั๊กไฟ
กระแสไฟฟ้า 230/240 โวลต์ ในโรงแรมและที่พักส่วนใหญ่จะเตรียมไฟระบบ 110 โวลต์ ไว้ให้บริการ หรืออาจนำอุปกรณ์แปลงไฟและตัวแปลงจาก 2 หัวเป็น 3 หัวติดตัวไปด้วย

กรณีฉุกเฉิน...ติดต่อ
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน
โทรศัพท์ (644) 476-8616-20
โทรสาร (644) 476-3677, (644) 476-8610
กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ
โทรศัพท์ 0-2575-1046-51

 

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญและภูมิภาคต่างๆ

 

เมืองยอดนิยมของคนไทย
อ็อคแลนด์ (Auckland)    โรโทรัว (Rotorua)  เวลลิงตัน (Wellington)  ไคร้สท์เชิร์ชและแคนเทอร์เบอรี่ (Christchurch and Canterbury)
ควีนส์ทาวน์ (Queenstown)

ไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ-ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ความงดงามทางธรรมชาติ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความอัศจรรย์ในแต่ละวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ภูเขาไฟ หาดทรายที่สวยงามเย้ายวน เส้นทางเดินป่า ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบอันสงบนิ่งและอื่นๆอีกมาก


แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม
จากการที่ชาวโพลีนีเชี่ยนเป็นพวกที่เข้ามาอยู่อาศัยแรกเริ่ม และต่อมาได้มีผู้คนจากทั่วโลกย้ายเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ทำให้นิวซีแลนด์มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย ลองเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ ที่จะทำให้คุณค้นพบการพัฒนาสร้างสรรค์ทางความคิด และวัฒนธรรมของชาวกีวี่ซึ่งเชื่อว่า ทุกอย่างย่อมทำได้....ไฮไลท์


 
หมู่เกาะต่างๆ
รอบๆบริเวณทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ มีเกาะต่างๆที่เปรียบเสมือนโลกส่วนตัวให้คุณได้สัมผัส เพียงแค่นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามไป คุณก็จะพบแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ชีวิตคุณดำเนินไปตามกระแสน้ำ หากไม่นับเกาะเหนือและเกาะใต้แล้ว เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์คือ เกาะสจ๊วต หรือที่เรียกในภาษาเมารีว่า Rakiura ซึ่งถือเป็นเหมือนบ้านของอุทยานแห่งชาติแห่งล่าสุดของประเทศ สามารถทำกิจกรรม อาทิ ปีนเขา เดินป่า ดูนกและดูดาวได้ นอกจากนี้ จากเมืองอ็อคแลนด์ ก็สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ไปเที่ยวเกาะที่มีผู้คนอยู่อาศัยพอควร เช่น เกาะไวฮีกิ (Waiheke) มีชื่อเสียงด้านหาดทรายงดงาม การทำไร่ไวน์และไร่มะกอก และ
เกาะเกรทแบริเออร์ (Great Barrier) ซึ่งเหมาะกับผู้ที่รักการผจญภัย...ไฮไลท์
ทะเลสาบ
ในเกาะเหนือ ทะเลสาบหลายแห่งเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในยุคก่อน อาทิ ทะเลสาบ
เทาโป (Taupo) ซึ่งใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์และมีขนาดเท่ากับเกาะสิงคโปร์ มีชื่อเสียงด้านการตกปลาเทราท์ นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟคล้ายๆกันนี้อีกหลายแห่งที่เมืองโรโทรัว ส่วนทะเลสาบในเกาะใต้ มักเกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งจนกลายเป็นฟยอร์ด ที่มีชื่อเสียงได้แก่ ทะเลสาบเทอานาว (Lake Te Anau) ซึ่งใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ และทะเลสาบมานาปูรี (Lake Manaouri) ที่งดงามและมีความลึกถึง 440 เมตร...ไฮไลท์
แหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล
มีอุทยานแห่งชาติถึง 14 แห่งและแหล่งอนุรักษ์สัตว์ทะเลมากกว่า 25 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์และคุ้มครองทรัพยากรทางธรรมชาติของนิวซีแลนด์ ในเขตอนุรักษ์สัตว์ทะเล สัตว์ทุกตัวและทุกประเภทจะได้รับความคุ้มครองเหมือนกันหมด ห้ามจับและรบกวนสัตว์ จึงทำให้ยังคงมีสัตว์จำนวนมากให้เห็นและพวกมันก็ไม่กลัวคน หรือในเขตอนุรักษ์สัตว์ทะเลที่ฟยอร์ดแลนด์ ก็เป็นแหล่งคุ้มครองต้นปะการังสีดำขนาดใหญ่ ซึ่งบางต้นมีอายุกว่า 300 ปี อีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากคือ หมู่เกาะ Poor Knights ซึ่งเป็นบริเวณที่มีกระแสน้ำอุ่น ถ้ำขนาดยักษ์และปากถ้ำโค้งเว้าอยู่รวมกัน ทำให้กลายเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล จนได้รับการจัดอันดับให้ติด 1 ใน 10 แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดของโลก...ไฮไลท์
 
 
ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ
แหล่งท่องเที่ยวที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ มีอยู่ทั่วประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นยอดเขารูปทรงแหลมประหลาดชื่อ โทกา โทกา (Toka Toka Peak) ในเขตนอร์ธแลนด์ ไปจนถึงธารน้ำแข็งมหึมารูปร่างแปลกตาในเกาะใต้ รับรองว่า กล้องถ่ายรูปของคุณจะต้องทำงานแทบไม่ได้พัก ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติหลากหลายรูปแบบเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยของยุคน้ำแข็ง รอยแยกของแผ่นดิน และพื้นที่โซนภูเขาไฟ ทำให้สภาพแวดล้อมของประเทศนี้เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ หากมีการปะทุของความร้อนทั้งเหนือและใต้พื้นดินครั้งใด ก็มักจะทำให้เกิดทัศนียภาพที่ไม่ธรรมดาขึ้นอยู่บ่อยๆ...ไฮไลท์
อุทยานแห่งชาติและแหล่งอนุรักษ์สัตว์ทะเล
นิวซีแลนด์มีพื้นที่เลียบชายฝั่งทะเลยาวกว่า 15,000 กม. ฝั่งตะวันออกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งมีอ่าวต่างๆและชายหาดเหยียดยาวขาวสะอาดเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นเซิร์ฟเป็นอย่างยิ่ง ชายฝั่งตะวันตกติดทะเลทาสมัน อันมีชื่อเสียงด้านคลื่นลมแรงพัดน้ำทะเลมากระทบหน้าผา ทำให้เกิดชายฝั่งเว้าแหว่งที่มีแนวโขดหินตลอดแนวชายหาด ซึ่งมีทรายสีดำ  หากคุณเป็นคนชอบทะเลมีเส้นทางท่องเที่ยวทางบกที่จะให้คุณได้เดินทางเลียบชายฝั่งทะเลได้ตลอดการเดินทาง ภูมิภาคนอร์ธแลนด์ (Northland) มีเส้นทาง Twin Coast Discovery ซึ่งรวมเส้นทางเลียบชายฝั่งทั้งด้านตะวันออกและตะวันตก ส่วนเกาะใต้ก็มีเส้นทางเลียบชายฝั่ง ที่มีทิวทัศน์งดงามเหมาะแก่การถ่ายภาพคือ แคทลินส์ (The Catlins) เป็นต้น ...ไฮไลท์
ทิวทัศน์งดงาม
การเดินทางไปชมสถานที่ที่มีวิวสวยๆ สุดลูกหูลูกตา อาจต้องใช้เวลาเดินทางสักนิด แต่ก็คุ้มค่า นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีทิวเขาทอดยาวและบรรดาภูเขาไฟ จึงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่เห็นความงดงามของทิวทัศน์ ซึ่งบางแห่ง สวยงามราวกับภาพวาด...
ไฮไลท์

Education Zone : เรียนต่อนิวซีแลนด์  ซัมเมอร์ปิดเทอม

  ระบบการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์

 

 

  Special Thank :    http://www.tourism-newzealand.org/index.html

                                                http://www.marketatnation.com/country/new-zealand.htmlCopyright © 2010 All Rights Reserved.